Thiết kế biệt thự sân vườn 1 tầng | Phong cách thiết kế mới mẻ

Thiết kế biệt thự sân vườn 1 tầng | Phong cách thiết kế mới mẻ

Xu hướng trong thiết kế biệt thự sân vườn 1 tầng trong những năm gần đây đã trở nên phổ biến. Không còn xa lạ bởi sự đa dạng trong cách thiết kế cũng như tính hữu ích tuyệt vời mà nó mang lại. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về thiết kế này qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về biệt thự sân vườn 1 tầng

Biệt thự sân vườn 1 tầng thường được gọi là biệt thự 1 tầng hay biệt thự nhà vườn 1 tầng. Với sự đa dạng trong phong cách thiết kế mang đến nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng. Như biệt thự 1 tầng cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại,…

Điểm đặc biệt trong những kiểu thiết kế này là thường được thiết kế trên một diện tích sàn mà không có cầu thang lên tầng. Mọi bày trí, sắp xếp đều trên mặt đất. Do vậy nên các kiểu biệt thự này thường có diện tích khá lớn.

Biệt thự sân vườn 1 tầng
Biệt thự nhà vườn 1 tầng

Bố cục đặc trưng của biệt thự sân vườn 1 tầng

Các mẫu biệt thự này thường được chia làm nhiều phần khác nhau. Mỗi phần mang đến một phong cách đặc trưng khác nhau.

  • Phong cách thiết kế: Mẫu biệt thự nhà vườn 1 tầng cổ điển, tân cổ điển, hiện đại, phong cách Châu Âu, Nhật Bản, Trung Quốc,..
  • Theo quy mô phòng: 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ, 5 phòng ngủ hay có thiết kế thêm gác lửng,…
  • Thiết kế theo khối hình và mái: Với các loại mái đặc trưng như mái thái, mái bằng, mái ngói,….

Đặc điểm của biệt thự sân vườn 1 tầng

  • Tập trung ưu tiên không gian sử dụng phù hợp: Do được thiết kế trên một diện tích duy nhất nên thường tối giản các chi tiết không cần thiết. Các thiết kế thường thân thiện với thiên nhiên, các ô cửa đều có thể tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên hoàn hảo. Mang đến cho gia đình bạn một bầu không khí trong lành và tự nhiên nhất có thể
  • Hạn chế sự phân chia không gian: Đặc trưng của kiểu thiết kế biệt thự nhà vườn 1 tầng này là tạo ra không gian mở. Vậy nên các mẫu biệt thự này thường hạn chế sử dụng các vách ngăn trong nhà.
  • Số phòng không giới hạn: Tùy thuộc vào nhu cầu và số lượng thành viên để thiết kế số phòng cho phù hợp.
Biệt thự sân vườn 1 tầng đẹp
Không gian bên ngoài biệt thự 1 tầng

Lưu ý trong quá trình thiết kế

Để có được một mẫu biệt thự sân vườn 1 tầng đẹp, sang trọng và cuốn hút nhất. Khi thiết kế bạn cần lưu tâm một số điều như:

  • Cách bố trí không gian sân vườn: Cần đảm bảo tính cân đối và phù hợp với tổng thể không gian. Phù hợp với tuổi của chủ nhà. Ngoài ra cần lưu ý trong việc lựa chọn cây xanh và bố trí sao cho mang lại cảm giác rộng mở nhất.
  • Vị trí của biệt thự: Với các mẫu biệt thự nhà vườn 1 tầng thì vị trí ngôi nhà thường được bố trí sau khu đất và nhìn về phía thấp. Sự bố trí này tạo sự an toàn cũng như tạo cho cảnh quan bố trí hài hòa hơn.
  • Vấn đề phong thủy phù hợp: Là yếu tố quan trọng trong việc xây nhà. Cũng như mang lại nguồn năng lượng dồi dào, tươi trẻ cho gia chủ.

Trên đây là thông tin về biệt thự nhà vườn 1 tầng mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích. Mọi ý kiến phản hồi hay có nhu cầu tư vấn thiết kế. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau.

Xin trân trọng cảm ơn!
Công Ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Phúc Gia
VPGD-HP: 266 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Ngô Quyền, Hải Phòng
VPGD-HN: Tầng 44 – Tòa nhà FLC 265 Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0936.699.919
Email: 5saogroup.vn@gmail.com
Website: https://fivestarsgroup.com.vn

About Author

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *