Nhà biệt thự sân vườn | Thiết kế đẳng cấp hơn bao giờ hết

Nhà biệt thự sân vườn đẹp

Nhà biệt thự sân vườn | Thiết kế đẳng cấp hơn bao giờ hết

Nhà biệt thự sân vườn – Tư vấn và thiết kế những mẫu biệt thự sân vườn đẹp ngày nay đang tăng với tốc độ chóng mặt. Hiện nay, có rất nhiều mô hình biệt thự sân vườn khác nhau. Mang nhiều phong cách và bố trí hiện đại, bắt mắt. Cùng Phúc Gia tìm hiểu về những mẫu sân vườn biệt thự đẹp nhất ngày nay.

Nhà biệt thự sân vườn – Những điều cần lưu ý

biệt thự sân vườn đẹp là điều mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên khi xây dựng sân vườn biệt thự đẹp bạn cần nắm rõ những điều sau: 

Xác định mục đích sử dụng

Khi thiết kế những mẫu biệt thự sân vườn đẹp. Bạn cần phải lưu ý một điều đầu tiên là mục đích sử dụng công trình. Bởi khi bạn không xác định đúng mục đích sử dụng. Thì việc lên kế hoạch thiết kế và thi công sẽ bị sai hướng. 

Xác định nhu cầu sử dụng để thiết kế hợp lý
Xác định nhu cầu sử dụng để thiết kế hợp lý

Đa phần biệt thự là nơi con người muốn nghỉ ngơi và thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng. Vì thế, khi thiết kế sân vườn biệt thự ngoài đảm bảo các công trình phục vụ cho tiện ích sử dụng. Thì việc bổ sung thêm những công trình như hồ bơi, sân chơi, sân vườn trang trí là điều cần thiết vừa tăng công năng sử dụng và giá trị căn biệt thự.

Xác định diện tích sử dụng

Tùy thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình hay nhu cầu sử dụng. Mà gia chủ cần phân bố diện tích mặt bằng biệt thự sân vườn phù hợp. Để đảm bảo các công năng và giá trị thẩm mỹ cho mẫu biệt thự sân vườn được tăng cao.

Nhà biệt thự sân vườn | Phong thủy biệt thự

Lựa chọn phong cách sân vườn bạn yêu thích
Thiết kế sân vườn biệt thự hợp phong thủy

Xây biệt thự hay nhà là chuyện hệ trọng cả đời người. Khi xây dựng các mẫu biệt thự trệt sân vườn hay cao tầng chúng tôi luôn đề cao đến yếu tố phong thủy. Không thể xem nhẹ những điều này, bởi nó ảnh hưởng đến năng lượng cũng như tài vận, sức khỏe gia chủ. Cần sắp xếp hợp lý để phong thủy ngôi nhà thịnh vượng, đem lại tài lộc và may mắn.

Chọn lựa phong cách cho biệt thự

Phong cách biệt thự ảnh hưởng đến kiến trúc ngôi nhà cũng như hình dáng và nói lên cá tính của chủ nhà. Hiện nay các mẫu nhà biệt thự sân vườn có nhiều phong cách khác nhau như tân cổ điển, cổ điển, biệt thự sân vườn hiện đại,…  

Bố trí không gian sân vườn

Nhà biệt thự sân vườn đẹp là biệt thự có bố trí không gian sân vườn hợp lý, thu hút người nhìn. Mỗi khoảng sân vườn là một khoảng không gian mà con người sẽ tò mò và thích thú.

Bố trí không gian sân vườn hợp lý
Bố trí không gian sân vườn hợp lý

Kết hợp giữa sự bố trí cây xanh, hoa lá, đá, sỏi, hồ bơi, hồ nước,… Tạo nên một khung cảnh thật tuyệt vời. Sẽ là những giây phút thư giãn thoải mái nhất. Những biệt thự sân vườn đẹp nhất thế giới luôn phải đảm bảo các yếu tố: thẩm mỹ cao, giá trị sử dụng cao, hợp phong thủy chủ sở hữu,…

Các mẫu nhà biệt thự sân vườn đẳng cấp

Các mẫu nhà biệt thự sân vườn có thể được chia theo mô hình như mẫu biệt thự sân vườn 2 tầng, 1 tầng… Hoặc theo phong cách thiết kế. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những điều cần lưu ý khi thiết kế biệt thự sân vườn này. Bắt đầu thôi!

Biệt thự sân vườn 2 tầng

Biệt thự sân vườn 2 tầng có nhiều ưu điểm so với biệt thự sân vườn 1 tầng. Mẫu biệt thự sân vườn này giúp mở thêm không gian để các kiến trúc sư thỏa sức thiết kế và sáng tạo những công trình cho ngôi nhà. Bên cạnh đó tạo không gian thoáng đãng. Khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn biệt thự 2 tầng bạn cần tham khảo trước những mô hình biệt thự sân vườn đẹp. 

Mẫu sân vườn biệt thự 2 tầng đơn giản mà thu hút
Mẫu sân vườn biệt thự 2 tầng đơn giản mà thu hút

Sân vườn là yếu tố vô cùng quan trọng nó ảnh hưởng đến phong thủy, cảnh quan của cả căn biệt thự. Chính vì thế, gia chủ cần xác định phong cách thiết kế cho ngôi nhà của mình. Từ đó, đưa ra các mẫu nhà biệt thự sân vườn 2 tầng đẹp cho mình.

Bạn có thể lựa chọn mẫu sân vườn biệt thự hiện đại hoặc sân vườn biệt thự cổ điển. Có thể lựa chọn phong cách sân vườn biệt thự Nhật Bản, Châu Âu hoặc Trung Hoa. Tuy nhiên hãy ghi nhớ một điều là hãy để ý đến tổng thể ngôi nhà. Phải lựa chọn mẫu sân vườn phù hợp với phong cách của cả ngôi nhà.

Với một số căn có diện tích mặt bằng tổng thể biệt thự sân vườn lớn thì việc xây dựng biệt thự sân vườn có hồ bơi là ý tưởng hay. Tạo nên vẻ độc đáo và đẳng cấp cho cả ngôi nhà. 

Biệt thự sân vườn 1 tầng

Biệt thự sân vườn 1 tầng hay biệt thự cấp 4 sân vườn với đặc điểm là mặt bằng bố trí sân vườn biệt thự được tối ưu các không gian cần sử dụng trong nhà. Chính vì thế không phải biệt thự 1 tầng nào cũng có diện tích lớn để có thể thiết kế những mẫu nhà biệt thự sân vườn có đầy đủ hồ bơi, non bộ. Việc tìm một nhà thiết kế và thi công công trình tối ưu là điều gia chủ cần chọn chính xác.

Mẫu biệt thự sân vườn 1 tầng
Mẫu biệt thự sân vườn 1 tầng

Chính ta có thể lựa chọn và thiết kế biệt thự mini sân vườn đẹp. Bằng cách sử dụng tối ưu nhưng không gian còn lại. Cây sân vườn biệt thự cần được bố trí đúng nơi cũng hợp phong thủy. Lưu ý khi khi trồng cây đó là:

  • Lựa chọn những loại cây đem lại tài lộc cho gia chủ như: Cây tùng, tre, trúc, bưởi, chanh, lựu,…
  • Trồng cây hướng cát, tránh hướng hung
  • Nên trồng các loại hoa trước nhà, vừa trang trí cho biệt thự mini sân vườn vừa mang lại may mắn
  • Không trồng cây lớn đơn lẻ trước nhỏ, hút những năng lượng xấu vào nhà. Nếu trồng cần trông theo đôi. Nếu trồng lẻ thì số lượng cần đó là 3,5,7 cây.
  • Theo phong thủy, hướng Tây Bắc là hướng phù hợp để trồng cây lớn trong nhà biệt thự sân vườn giúp bảo vệ chủ nhà.
  • Hướng Bắc và Đông Bắc nên trồng những cây tiểu cảnh có tác dụng chắn gió độc cho gia chủ. 
  • Không nên trồng cây có tán quá lớn che hết biệt thự. Biệt thự không đón được những năng lượng tốt.

Sân vườn biệt thự cổ điển

Sân vườn tiểu cảnh biệt thự phong cách châu Âu lãng mạn
Sân vườn tiểu cảnh biệt thự phong cách châu Âu lãng mạn

Sân vườn biệt thự cổ điển là phong cách được đông đảo khách hàng lựa chọn bởi vẻ nguy ngơ và sang trọng mà nó mang lại. Lấy cảm hứng từ thiết kế phong cách châu Âu với những đường nét trang trí tinh xảo và tỉ mỉ. Đây là mẫu sân vườn biệt thự vô cùng thu hút mà nhiều người mong muốn có được.

Nhà biệt thự sân vườn cổ điển các điểm lưu ý

Khi xây dựng biệt thự theo phong cách cổ điển bạn hãy chú ý đến những điểm sau:

  • Lựa chọn nhà thiết kế và thi công công trình: Để có biệt thự sân vườn đẹp mang phong cách cổ điển. Thì việc lựa chọn đội ngũ thiết kế và thi công công trình chuyên nghiệp là điều cần phải làm. Lên được mẫu thiết kế chi tiết và chính xác. Cân đo đong đếm đầy đủ các yếu tố từ thẩm mỹ, giá trị sử dụng và phong thủy cho ngôi nhà. Biệt thự sân vườn cổ điển là với đặc trưng là những chi tiết mái vòm. Kết cấu và hệ thống trong nhà phức tạp. Nên cần lựa chọn đơn vị thi công có kinh nghiệm thực hiện những công trình tương tự trước đó.
  • Giai đoạn thi công: Bởi kết cấu cầu kỳ, nên trong giai đoạn thi công gia chủ cần theo sát những bước thi công theo bản vẽ. Tránh tình trạng lỗi, thực hiện lại gây tốn kém chi phí và giai đoạn thực hiện.
  • Thiết kế sân vườn: Với phong cách thiết kế cổ điển thì thiết kế sân vườn biệt thự phù hợp cũng đặc biệt quan trọng. Cần sử dụng những chi tiết từ cây cối, hoa,… đồng điệu và làm tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà.

Sân vườn biệt thự hiện đại | Nhà biệt thự sân vườn

Sân vườn biệt thự hiện đại đang là xu hướng của đông đảo những khách hàng lựa chọn. Khi chọn phong cách này bạn cần lưu ý những điều sau:

Lựa chọn vật liệu sử dụng ngoại thất

Lựa chọn nguyên vật liệu cho biệt thự hiện đại cần phải được cân nhắc cẩn thận. Sao cho phù hợp với thiết kế ngôi nhà. Đối với mặt bằng sân biệt thự đẹp có thể thiết kế biệt thự sân vườn hồ bơi hoặc hồ phun nước hoặc thiết kế hồ cá koi mini với gạch, sỏi, đá trang trí.

Lựa chọn nguyên liệu tiểu cảnh sân vườn biệt thự
Lựa chọn nguyên liệu tiểu cảnh sân vườn biệt thự

Kết hợp chất liệu sàn gỗ hoặc gạch giả gỗ đem lại cảm giác sang trọng cho ngôi nhà. Sử dụng kính đem lại cảm giác mềm mại, phản chiếu ánh sáng tạo cảm giác không gian thoáng đãng. 

Bố trí lối đi lại trong sân vườn

Đối với biệt thự trệt sân vườn hay biệt thự cao tầng. Thì khi thiết kế sân vườn đều cần bố trí lối đi lại hợp lý. Đường đi trong sân vườn của biệt thự nên được sắp xếp hợp lý, đơn giản, thông suốt cả sân vườn. Khi việc đi lại thuận tiện thì việc thăm thú. Và chăm sóc những cây cối, ngóc ngách trong mặt bằng sân vườn biệt thự sẽ diễn ra tiện lợi hơn.

Mẫu lối đi lại trong sân vườn 01
Mẫu lối đi lại trong sân vườn 01
Mẫu lối đi lại trong sân vườn 02
Mẫu lối đi lại trong sân vườn 02

Sân vườn biệt thự đẹp cho dù là bạn lựa chọn sân vườn biệt thự phong cách hiện đại hay cổ điển,… Hay những mặt bằng sân vườn biệt thự đẹp, rộng, hay bé…Thì để có thể biến thành mặt bằng biệt thự sân vườn đẹp với bố cục hợp lý. Cần phải có đội tư vấn và thiết kế sân vườn chuyên nghiệp để có căn biệt thự như ý. Tại Phúc Gia với kinh nghiệm thực hiện hàng ngàn dự án lớn và nhỏ. Chúng tôi cam kết trả lại cho bạn những công trình ưng ý nhất. Mọi thông tin chi tiết hay yêu cầu tư vấn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau.

Xin cảm ơn!

Công Ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Phúc Gia

VPGD-HP: 266 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Ngô Quyền, Hải Phòng

VPGD-HN: Tầng 44 – Tòa nhà FLC 265 Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0936.699.919

Email: 5saogroup.vn@gmail.com

Website: https://fivestarsgroup.com.vn

Tác giả bài viết: Nefdigital

About Author

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *